วันอังคารที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2556

ขนมปังกระเทียม (ไมโครเวฟ)

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวBlogทุกท่าน
หวังว่าในเมนู ที่แล้ว ไก่อบซอส 
คงเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนนะครับ
วันนี้มาพบกับเมนูที่ 2 กันเลยดีกว่า
เมนูนี้นั้นทำง่ายมากๆ ใช้ของไม่ยุ่งยากอีกด้วย
นั้นก็คือ ..... ขนมปังกระเทียม!!!!
บางท่านอาจจะชอบสั่งมากินในเวลาที่สั่งพิซซ่า 
แต่วันนี้เราจะยกเมนูนี้มาไว้ที่ครัวของเราเอง
ไม่ต้องไปรอสั่งกับพิซซ่า หรือออกไปหาซื้อ
เรียกได้ว่าอยากเมื่อไร ทำกินเองได้เลย
โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเท่านั้น
ส่วนประกอบของเราในวันนี้...
1. ขนมปังฝรั่งเศษ (เลือกอันที่แข็งๆหน่อย)
2. เนยเค็ม 
3. ผงกระเทียม (ใช้กระเทียมปลอกเปือกสับละเอียดก็ได้)
4. ผงพาสลี่ย์ (มีกลิ่นหอม ใช้ตกแต่ง)
5. มอสซาเรล่า ชีส 

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า >>>>
หั่นขนมปังฝรั่งเศษ เป็นรูปวงรี ผมใช้มีดหันขนมปังเลยหันง่ายหน่อย ^^

จะได้ออกมาประมาณนี้ 

จากนั้นละลายเนย ประมาณ 1/2 นาที จะได้ออกมาเหลวๆหน่อย

ทาเนยให้ทั่ว แผ่นขนมปัง ไม่ต้องฉ่ำมากนะครับ

โรยผงกระเทียมให้ทั่วขนมปัง สาเหตุที่เลือกใช้แบบผง เพราะ ขี้เกียจล้วนๆพอไปเดินห้างฯซื้อผงพาสลี่ย์
เหลือบไปเห็นผงกระเทียมเลยหิ้วติดกลับมาด้วย แต่ใช้เป็นกระเทียมสับจะดีว่าแต่เสียเวลานิดนึง^^

โรยพาสลี่ย์ประดับหน้า ให้สวยงาม 
จากนั้นมาโรยมอสซาเลร่าชีส เพื่อเพิ่มความหอม และเวลากินชีสจะยืดๆ เหมือนกับกินพิซซ่า~ 

จะได้ออกมาหน้าตาประมาณนี้ น่ากินใช่ไหมหล่ะ แต่ยังกินไม่ได้นะ ต้องไปเวฟซะก่อน 

จากนั้นเข้าไมโครเวฟ ความร้อนสูงสุด นาน3-4 นาที 
แนะนำอย่างนี้ครับว่า ให้ตั้งเวลาให้น้อยก่อน แล้วถ้ายังใช้ไม่ได้ ค่อยเพิ่ม เพราะไมโครเวฟแต่ละที่ แรงไฟไม่เท่ากันครับ

พอเสร็จแล้วหน้าตาออกมาจะเป็นประมาณนี้ เอาออกมาพักบนตะแกง ให้หายร้อนสักครู่

จากนั้นนำไปใส่จานเสริฟได้เลย ^^

2 ความคิดเห็น:

  1. หวัดดีครับ แวะมาหาเมนูเด็ดๆ ชอบๆครับ เดี๋ยวจะลองทำทานดู มาอัพเมนูอื่นให้ดูอีกนะครับ

    ตอบลบ